Teikoku Pharma USA công bố kết quả sơ bộ tích cực từ thử nghiệm lâm sàng Giai đoạn 2 của TPU-006, miếng dán giảm đau không opioid trong phẫu thuật Thẩm mỹ bụng.

SAN JOSE, 6 tháng 9 năm 2023 — Teikoku Pharma USA, một công ty dược phẩm toàn cầu, hôm nay đã công bố kết quả tích cực từ giai đoạn 2 thử nghiệm chứng minh khái niệm của TPU-006, miếng dán dexmedetomidine qua da 4 ngày để điều trị đau hậu phẫu. Nghiên cứu đôi mù giả dược, kiểm soát giả dược, liều đơn đánh giá hiệu quả giảm đau và độ an toàn của TPU-006 sau phẫu thuật thẩm mỹ bụng. Tổng cộng 167 bệnh nhân được dán miếng dán (hoạt chất hoặc giả dược).

Trước đó, công ty đã báo cáo kết quả tích cực từ giai đoạn 2 nghiên cứu đôi mù giả dược, kiểm soát giả dược, liều đơn đánh giá hiệu quả giảm đau và độ an toàn của TPU-006 sau phẫu thuật gai xương bàn chân cung cấp giảm đau có ý nghĩa lâm sàng và giảm sử dụng thuốc giảm đau opioid. Tổng cộng 87 bệnh nhân được dán miếng dán (hoạt chất hoặc giả dược).

Phân tích mới cho thấy điều trị bằng TPU-006 dẫn đến điểm đau thấp hơn có ý nghĩa thống kê và giảm sử dụng thuốc giảm đau cứu hộ opioid so với giả dược. TPU-006 được dung nạp tốt mà không có tác dụng phụ bất ngờ, kích ứng da vị trí ứng dụng nhỏ và buồn ngủ tối thiểu. Bệnh nhân được điều trị bằng TPU-006 trải qua táo bón và buồn nôn ít hơn có thể do giảm sử dụng thuốc giảm đau cứu hộ opioid.

Vào tháng 6 năm nay, Teikoku đã nhận được Chỉ định Theo dõi Nhanh cho TPU-006

“Kết quả hôm nay xác nhận tiềm năng của TPU-006 trở thành lựa chọn điều trị không opioid đổi mới cho các bác sĩ lâm sàng,” ông Paul Mori, Chủ tịch và Giám đốc điều hành nói. “Thành công của chúng tôi trong phẫu thuật thẩm mỹ bụng, là mô hình phẫu thuật quan trọng và có liên quan cao đã chứng minh thách thức đối với các thuốc giảm đau khác, và đại diện cho bước quan trọng hướng tới mục tiêu chúng tôi đặt ra từ ngày đầu tiên – phát triển một liệu pháp tốt nhất trong lớp có thể cải thiện toàn bộ trải nghiệm bệnh nhân sau phẫu thuật. Hy vọng của TPU-006 là giải quyết cả đau và giảm sử dụng opioid trong bệnh viện và các cơ sở ngoại trú khiến nó trở thành một lựa chọn điều trị rất độc đáo.”

Về TPU-006D
TPU-006 là hệ thống qua da điều tra có thể cung cấp dexmedetomidine, chất chủ vận α2 lựa chọn, lên đến bốn ngày từ một ứng dụng duy nhất. Dexmedetomidine có sẵn trên thị trường dưới dạng Precedex® (dexmedetomidine hydrochloride) tiêm dùng để gây mê, thư giãn cơ và giảm đau và IgalmiTM (phim dán dexmedetomidine dưới lưỡi) được chỉ định để điều trị cấp tính kích động liên quan đến tâm thần phân liệt hoặc rối loạn lưỡng cực I hoặc II.

 Về Teikoku Pharma USA, Inc.

Teikoku Pharma USA, Inc., có trụ sở tại San Jose, California, là công ty con hoàn toàn sở hữu của Teikoku Seiyaku Co., Ltd. của Nhật Bản. Là công ty dược phẩm toàn cầu tập trung vào phát triển các giải pháp điều trị đột phá tốt nhất trong lớp để đáp ứng nhu cầu bệnh nhân chưa được đáp ứng đáng kể. Teikoku cũng phát triển và sản xuất các sản phẩm dược phẩm dựa trên các công nghệ nền tảng phân phối độc quyền.

Các sản phẩm chính của Teikoku Pharma bao gồm: Lidoderm® (Miếng dán Lidocaine 5%) để điều trị đau thần kinh sau herpes ở Hoa Kỳ và Versatis® ở Châu Âu và Mỹ Latinh, và Tiêm docetaxel không cồn.

LIÊN HỆ:Francisco BejarFBejar@teikokuusa.com