Trí tuệ nhân tạo được đánh giá là công nghệ số 1 cần thiết để tạo ra giá trị kinh doanh hữu hình từ việc chuyển đổi sang mô hình dịch vụ hóa

  • Nghiên cứu tiết lộ rằng AI (52%), tự động hóa (51%) và học máy (49%) là nền tảng để tạo ra giá trị kinh doanh.
  • EAM, FSM và kết nối kinh doanh end-to-end được coi là các chất xúc tác thêm để thực hiện chuyển đổi sang mô hình dịch vụ.

LONDON, 12 tháng 9 năm 2023 – IFS, công ty phần mềm doanh nghiệp đám mây toàn cầu, đã công bố các kết quả đầu tiên của nghiên cứu * về vai trò của công nghệ trong việc hiện thực hóa lợi ích kinh doanh và thúc đẩy giá trị khi các công ty chuyển sang mô hình kinh doanh dịch vụ. Nghiên cứu đã khảo sát 2.000 người ra quyết định cấp cao – Phó Chủ tịch và trên – ở Pháp, Đức, Nhật Bản, Bắc Âu, Anh, Mỹ và UAE – trong các ngành Sản xuất, Dịch vụ, Viễn thông, Năng lượng & Tài nguyên, Xây dựng & Kỹ thuật, và A&D.

43% người được hỏi cho biết động lực đằng sau việc chuyển đổi mô hình kinh doanh của họ sang mô hình dịch vụ vẫn là ưu tiên rõ ràng của các giám đốc điều hành. Nghiên cứu cũng cho thấy sự chia rẽ giữa các “Nhà lãnh đạo” và “kẻ chậm chạp” trong việc hoàn thành sự chuyển đổi, lần lượt là 19% và 23%. Nguyên nhân chính khiến một số tổ chức tiến triển chậm chạp trong việc xây dựng động lực ở tổ chức của họ là nhu cầu xác định rõ ràng tác động đối với lực lượng lao động, quy trình và cảnh quan công nghệ của họ.

Trong các ngành công nghiệp, AI đã trở thành công nghệ thiết yếu để thúc đẩy sự chuyển đổi sang dịch vụ và thực hiện giá trị bằng cách cải thiện hiệu quả hoạt động (28%), thu hút các phân khúc khách hàng mới hoặc nhắm mục tiêu các thị trường mới (28%), tăng sự hài lòng của khách hàng (27%), cải thiện việc giữ chân khách hàng (26%) và bảo đảm biên lợi nhuận cao hơn (25%).

Tính cấp thiết đằng sau việc xây dựng năng lực AI phổ biến nhất ở các ngành Sản xuất và Dịch vụ (58%), tiếp theo là A&D (51%), Viễn thông (50%), Xây dựng và Kỹ thuật (48%), Năng lượng, Tiện ích và Tài nguyên (48%). Thúc đẩy đổi mới và liên tục xây dựng sự khác biệt trong các thị trường tương ứng của họ tiếp tục được coi là nền tảng để tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận.

Tầm quan trọng của sức khỏe tài chính và thúc đẩy khả năng phục hồi kinh doanh ở mức cao trong chương trình nghị sự giá trị trên toàn tổ chức, với CEO (54%) và CFO (49%) dẫn đầu. Sự lãnh đạo kép đằng sau quá trình dịch vụ chỉ ra mối liên hệ rõ ràng giữa nhu cầu hiện đại hóa thông qua chuyển đổi số và các lợi ích tài chính mà ban lãnh đạo mong đợi sẽ đạt được từ việc ưu tiên khách hàng ở trung tâm thiết kế và / hoặc phân phối sản phẩm và dịch vụ.

Mặc dù nhóm lãnh đạo cấp cao rõ ràng ủng hộ sự phát triển của doanh nghiệp, việc có được sự hiểu biết đầy đủ và có thể hành động về tác động của sự chuyển đổi đối với con người và quy trình (22%) là điều thiết yếu. CHRO đặc biệt nhận thức được tác động tiềm ẩn và coi công nghệ kỹ thuật số là cơ bản (50%) để quản lý sự thay đổi và, cụ thể, sử dụng AI và tự động hóa để tăng cường quy trình và quy trình làm việc.

Alex Rumble, Phó Chủ tịch điều hành Marketing Sản phẩm, Quan hệ Phân tích và Tình báo Cạnh tranh tại IFS, bình luận: “Chúng tôi thường nghe từ khách hàng rằng chuyển đổi số không phải là về công nghệ. Nghiên cứu này rất rõ ràng chỉ ra sự phối hợp chặt chẽ giữa ban lãnh đạo cấp C khi nói đến việc phát triển doanh nghiệp và đưa tổ chức theo cách chủ động dọc theo hành trình. Bà nói thêm: Dịch vụ hóa về cơ bản là về việc lấy khách hàng làm trung tâm trong thiết kế, sản xuất, cung cấp và phục vụ sản phẩm và dịch vụ. Chủ đề đã tồn tại vài thập kỷ, nhưng công nghệ thiếu “

Rumble kết luận: “Đó là sự kết hợp của quá trình dịch vụ hóa và sự bùng nổ của các công nghệ kỹ thuật số đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo để các công ty tận dụng sức mạnh của AI, tự động hóa và ML, ví dụ, để thiết kế lại và tinh giản các doanh nghiệp của họ đằng sau nhu cầu của khách hàng VÀ đem lại giá trị kinh doanh. Điều đó thật thú vị đối với IFS. “

* Nghiên cứu của 2.000 người ra quyết định cấp cao trong các công ty Sản xuất, Dịch vụ, EUR, C&E, Hàng không vũ trụ & Quốc phòng và Viễn thông ở Anh, Mỹ, Đức, UAE, Nhật Bản, Pháp và các nước Bắc Âu, do Censuswide thực hiện vào tháng 6 năm 2023.

Về IFS

IFS phát triển và cung cấp phần mềm doanh nghiệp đám mây cho các công ty trên toàn thế giới sản xuất và phân phối hàng hóa, xây dựng và bảo trì tài sản, và quản lý các hoạt động dịch vụ. Trong nền tảng duy nhất của chúng tôi, các sản phẩm cụ thể theo ngành của chúng tôi có liên quan mật thiết với một mô hình dữ liệu duy nhất và sử dụng đổi mới kỹ thuật số được nhúng để khách hàng của chúng tôi có thể là tốt nhất khi thực sự quan trọng đối với khách hàng của họ – tại Thời điểm Dịch vụ TM. Chuyên môn của ngành của nhân viên chúng tôi và của hệ sinh thái đang phát triển của chúng tôi, cùng với cam kết mang lại giá trị ở mọi bước đơn, đã biến IFS trở thành nhà lãnh đạo được công nhận và nhà cung cấp được đề nghị nhiều nhất trong lĩnh vực của chúng tôi. Nhóm hơn 5.500 nhân viên của chúng tôi mỗi ngày sống theo các giá trị của chúng tôi về khả năng thích ứng, đáng tin cậy và hợp tác trong cách chúng tôi hỗ trợ hàng nghìn khách hàng của mình. Tìm hiểu thêm về cách các giải pháp phần mềm doanh nghiệp của chúng tôi có thể giúp doanh nghiệp của bạn ngay hôm nay tại ifs.com.

LIÊN HỆ:

Báo chí IFS liên hệ:

CHÂU ÂU / MEA / APJ: Adam Gillbe

IFS, Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp & Điều hành

Email: press@ifs.com