Xinhua Silk Road: Thành phố Quảng Châu phía Nam Trung Quốc sẽ tổ chức hội nghị về xây dựng hệ thống đầu tư và tài chính khí hậu toàn cầu

BẮC KINH, 6 tháng 9 năm 2023 – Hội nghị Quốc tế về Đầu tư và Tài chính Khí hậu Vịnh Ngọc 2023 sẽ được tổ chức tại Quận Nansha, Quảng Châu, thủ phủ của tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc, từ ngày 13-15 tháng 9.

Với chủ đề “Tài chính khí hậu cho một thế giới tốt đẹp hơn”, hội nghị nhằm phục vụ lĩnh vực xanh, các-bon thấp bằng cách tạo ra một hệ thống dịch vụ tài chính quốc tế đa dạng, và thúc đẩy sự phát triển của các ngành liên quan đến biến đổi khí hậu ở Vùng Đại Vịnh Quảng Đông-Hồng Kông-Ma Cao.

Hội nghị dự kiến sẽ thiết lập địa điểm chính tại Nansha và các địa điểm phụ ở nước ngoài tại Singapore, Paris của Pháp, và Dubai của UAE.

Đại diện từ chính phủ, các tổ chức quốc tế, các tổ chức tài chính và các tổ chức tư vấn sẽ tham gia thảo luận xung quanh các chủ đề như “xây dựng Con đường tơ lụa xanh”, “tài trợ cho đổi mới công nghệ các-bon thấp”, “Thực tiễn của Trung Quốc trong đầu tư và tài chính khí hậu”, và “tạo ra một trung tâm đầu tư và tài chính quốc tế”.

Hội nghị cũng sẽ tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa như các chuyến tham quan, biểu diễn drone, và “Đêm Nansha” và “Đêm Vịnh Ngọc”, cung cấp nền tảng cho các cuộc đối thoại giữa chính phủ và doanh nghiệp để cùng tìm kiếm những con đường mới cho sự phát triển xanh và các-bon thấp.

Ngoài ra, một loạt các hoạt động cũng sẽ được triển khai như thu thập các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu, báo cáo tài chính và phát triển công nghiệp khí hậu và thành lập trung tâm đầu tư và tài chính khí hậu để thể hiện các thực tiễn của Trung Quốc trong đầu tư và tài chính khí hậu và thể hiện hành động của Trung Quốc trong ứng phó với vấn đề biến đổi khí hậu.

Lưu ý rằng hội nghị được đồng tổ chức bởi Chính phủ tỉnh Quảng Đông, Hãng Thông tấn Tân Hoa, và Bộ Sinh thái và Môi trường, và do Chính phủ thành phố Quảng Châu, Chi nhánh Quảng Đông của Hãng Thông tấn Tân Hoa, và Dịch vụ Thông tin Kinh tế Trung Quốc đảm nhiệm.

Liên kết gốc: https://en.imsilkroad.com/p/335940.html