Huawei Cloud khẳng định cam kết với ngành Tài chính Philippines với Hội nghị Thượng đỉnh Tài chính Đám mây Huawei Philippines 2023

MANILA, Philippines, 1 tháng 9 năm 2023 – Để thực hiện tầm nhìn tham vọng cách mạng hóa bối cảnh tài chính trong kỷ nguyên kỹ thuật số tại Philippines, Huawei đã tổ chức hội nghị thượng đỉnh Tài chính Đám mây Huawei uy tín cao Huawei Cloud Finance Summit Philippines 2023 tại khách sạn sang trọng Shangri-La The Fort, nằm ở trung tâm Thành phố Toàn cầu Bonifacio, Taguig, Manila. Hội nghị thượng đỉnh này đóng vai trò là điểm hội tụ năng động cho các nhân vật nổi bật và những người tiên phong đổi mới trong ngành tài chính Philippines, thúc đẩy các cuộc thảo luận sâu sắc về việc thúc đẩy ngành công nghiệp tiến lên phía trước thông qua những đổi mới đột phá.

Sylvia Wang, Giám đốc điều hành Huawei Cloud Philippines, đã khởi động sự kiện với bài phát biểu chào mừng, trong đó bà nhấn mạnh lợi ích toàn diện của chuyển đổi số trong thế giới tài chính và tầm quan trọng của nó đối với ngành tài chính trong tương lai.

Wang cũng lưu ý rằng ngành tài chính đứng ở tuyến đầu cho các công nghệ tiên tiến nhất, thường xuyên đóng vai trò là mặt trận tiên phong nơi nhiều đổi mới bắt rễ. Điều này nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của việc tất cả các bên liên quan, từ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đến các tổ chức tài chính và trung gian, chủ động khám phá các giải pháp kỹ thuật số hiện có trong ngành.

Sylvia Wang, Giám đốc điều hành Huawei Cloud Philippines
Sylvia Wang, Giám đốc điều hành Huawei Cloud Philippines

Rút ngắn khoảng cách kỹ thuật số trong ngành tài chính

Huawei đã khẳng định vị thế của mình là một trong những nhà cung cấp giải pháp công nghệ tài chính hàng đầu thế giới. Ngày nay, Huawei vẫn kiên định duy trì vị trí này và hướng tới hỗ trợ một mạng lưới ngày càng mở rộng các đơn vị trong ngành tài chính tận dụng đổi mới để cung cấp các dịch vụ thiết yếu và thúc đẩy sự bao gồm tài chính toàn diện cho tất cả mọi người.

“Trong những năm qua, chúng tôi đã cố gắng hết sức để cung cấp các giải pháp và dịch vụ tốt nhất để phục vụ tất cả khách hàng trong ngành của chúng tôi,” Wang lưu ý về phạm vi cơ sở khách hàng của Huawei. Cơ sở khách hàng này hiện bao gồm 300 khách hàng tài chính trên toàn cầu – bao gồm cả ở Thái Lan, SingaporePhilippines, nơi Huawei đã kinh doanh hơn hai thập kỷ.

“Huawei đã kinh doanh tại Philippines được 21 năm,” Wang tự hào chỉ ra. “Trong 21 năm qua, Huawei đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm địa phương hóa và đã cố gắng hết sức để cung cấp dịch vụ đám mây tốt nhất để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương. Chúng tôi đã đạt được nhiều chứng nhận và công nhận chuyên môn, đồng thời tuân thủ quy định của BSP tại Philippines. Đồng thời, chúng tôi cũng dự kiến sẽ có khu vực địa phương của mình tại Philippines trong tương lai gần.”

Wang nói thêm rằng trong thời đại thống trị bởi các chiến lược lấy đám mây làm trọng tâm, Huawei đang chăm chỉ đảm bảo rằng các bên liên quan trong ngành tài chính có khả năng chuyển đổi lên đám mây một cách trơn tru và tận dụng đầy đủ lợi thế của nó.

Doanh thu Huawei Cloud tăng 20 lần trong 4 năm, sự hiện diện đám mây tăng trưởng nhanh nhất ở Châu Á – Thái Bình Dương

Thực vậy, Huawei Cloud đang ở tuyến đầu của cuộc cách mạng đám mây trong công nghệ tài chính, đặc biệt là ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương rộng lớn. Trong bài phát biểu chính của mình, “HUAWEI CLOUD: Xây dựng một đám mây đáng tin cậy, đổi mới cho ngành Tài chính”, Chủ tịch Huawei Cloud khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Zeng Xingyun đã chi tiết về sự tăng trưởng chưa từng có của Huawei Cloud ở Châu Á – Thái Bình Dương, nơi nó đã tăng trưởng doanh thu 86% trong bốn năm qua, cùng với mức tăng 62% về cơ sở khách hàng và tăng 80% về số lượng đối tác.

Những thành tựu ấn tượng này không nên gây ngạc nhiên vì Huawei Cloud, theo Zeng, đặt nhu cầu của khách hàng lên trên tất cả. Cách tiếp cận hướng đến khách hàng này được tạo điều kiện thuận lợi nhờ mạng lưới rộng khắp 14 Khu vực khả dụng (AZ) của Huawei Cloud, dự kiến sẽ mở rộng lên 17 với sự ra mắt sắp tới. Ngoài ra, Huawei Cloud đảm bảo hỗ trợ địa phương mạnh mẽ thông qua một nhóm chuyên gia địa phương hơn 30 người, sẵn sàng cung cấp hỗ trợ 24/7 cho khách hàng có giá trị của mình.

Zeng Xingyun, Chủ tịch Huawei Cloud Châu Á - Thái Bình Dương
Zeng Xingyun, Chủ tịch Huawei Cloud Châu Á – Thái Bình Dương

Trong khi đó, trên thị trường tài chính, Huawei Cloud đã tăng doanh thu 170% vào năm ngoái, nhờ thêm 26 khách hàng mới, bao gồm một số khách hàng VIP như SCB, KTB và KTC Bank ở Thái Lan; GLDB Bank và APEX ở Singapore; BNC Bank ở Indonesia; KBZ Bank ở Myanmar, Tune Insurance ở Malaysia; và Akulaku ở Philippines.

Tại sao điện toán đám mây bản địa là con đường phía trước

Chắc chắn, đám mây đã đóng một vai trò nguyên thủy trong ngành tài chính, và Wu Shiwei, CTO của Huawei Cloud Châu Á – Thái Bình Dương, đã đề cập đến lý do tại sao điều này lại như vậy trong bài phát biểu của mình, “Đám mây Tài chính: Mọi thứ dưới dạng Dịch vụ, xây dựng Tài chính linh hoạt và thông minh cùng nhau. ”

Wu nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp đã thực hiện lựa chọn chiến lược là áp dụng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây bản địa làm nền tảng cho nỗ lực chuyển