‘Lùa’ khách hàng đi xem đất, ép ‘xuống cọc’?

Theo phản ánh mới đây, bà L.T.L. (quận 3, TP HCM) bức xúc về việc Công ty CP Đầu tư Xây dựng Kinh doanh Lộc Phúc (viết tắt là Công ty Lộc Phúc; địa chỉ tại: đường Tiền Giang, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) mập mờ trong việc bán đất.

Cụ thể, bà L. cho biết, vì tin lời nên đã chuyển 50 triệu đồng tiền đặt cọc mua đất vào tài khoản của Công ty Lộc Phúc và được cho ký vào hợp đồng đặt cọc chuyển nhượng đất. Tiếp đó, bà L. tiếp tục thanh toán nhiều lần theo hợp đồng đặt cọc mua đất đã ký với tổng số tiền 430 triệu đồng. Tuy nhiên, vì cho rằng Công ty Lộc Phúc “lừa đảo”, lùa đi xem đất và ép “xuống cọc” nên nhiều lần sau đó, bà L. đến công ty đòi lại 430 triệu đồng nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

Để rộng đường dư luận, phóng viên đã liên hệ làm việc với Công ty Lộc Phúc. Phía công ty này cho hay: “Công ty luôn cầu thị và lắng nghe để có hướng giải quyết ổn thoả nhất sao cho bảo đảm hài hòa quyền lợi tốt nhất cho khách hàng và vừa để người lao động Công ty cũng không quá bị thiệt thòi. Bởi khi khách hàng từ đồng ý xuống tiền đặt cọc rồi lại bỏ cọc đòi tiền trong khi Công ty đã phải chi phí nhiều dịch vụ khác để phục vụ khách hàng… theo quy định mà hai bên đã ký hợp đồng khi khách đã đặt cọc. Thực tế, khi ký hợp đồng phía khách hàng đã tìm hiểu và trao đổi cụ thể các điều khoản của hợp đồng rồi mới ký hợp đồng và đặt cọc theo lộ trình mà khách hàng đã biết rõ…”.

Đại diện Công ty Lộc Phúc trao sổ đỏ cho khách hàng.

Về Công ty Lộc Phúc, được biết, đây là một trong không nhiều Công ty môi giới bất động sản tại TP.HCM có uy tín khá vững vàng với nhiều tầng lớp khách hàng trên địa bàn TP.HCM và các đô thị vệ tinh của TP. Kể từ khi mới thành lập và trải qua thời gian phát triển, trưởng thành đến nay, Công ty luôn coi trọng sự minh bạch với khách hàng và luôn coi quyền lợi của khách hàng là mục tiêu quan trọng hàng đầu. Quan điểm của Ban lãnh đạo Công ty là “Muốn doanh nghiệp phát triển bền vững và ngày càng tăng trưởng thì phải luôn coi trọng chữ tâm và chữ tín”.

Cũng theo đại diện Công ty Lộc Phúc, đầu tư bất động sản giống như nhảy một bản nhạc tango vì cần sự đồng điệu từ hai bên. Doanh nghiệp tin tưởng vào sự công khai, minh bạch của pháp luật và sự hiểu biết công tâm, đánh giá khách quan của các khách hàng.

Khách hàng hân hoan nhận sổ đỏ từ phía Công ty

Đồng thời, Công ty cũng mong muốn khách hàng khi nhìn nhận sự việc hãy coi trọng quyền lợi của bản thân và cả Công ty. Vì tiền bạc là của khách hàng, khách hàng ưng hay không ưng sản phẩm là đã xem thực tế và cân nhắc kỹ càng rồi mới xuống tiền. Theo quy định không một ai có thể lùa khách hàng như lùa gà đi xem đất hay ép khách xuống tiền đặt cọc khi khách không ưng, không muốn mua.

“Hiện nay là thời điểm thị trường cạnh tranh khốc liệt, thị trường đất nền Đồng Nai vẫn luôn là đích đến mà nhiều khách hàng lựa chọn. Do đó, bên cạnh những doanh nghiệp cạnh tranh uy tín thì vẫn có một số ít đơn vị cạnh tranh không lành mạnh dẫn đến ảnh hưởng uy tín công ty cũng là điều rất khó tránh khỏi” – đại diện Công ty Lộc phúc chia sẻ.

Mặc dù vậy, thông qua những vụ việc thực tế, với những khách hàng “đặc biệt”, Công ty Lộc Phúc sẽ cố gắng hơn nữa để không xảy ra các trường hợp tương tự như trên. Đại diện Công ty một lần nữa nhấn mạnh đến phương châm hoạt động của Công ty là hướng đến thực hiện tốt nhất sứ mệnh, góp phần thực hiện mục tiêu quan trọng hàng đầu “Vì sự phát triển phồn vinh của xã hội, vì quyền lợi của khách hàng và vì mỗi nhân viên trong công ty cũng như sự phát triển bền vững của Lộc Phúc”.

Theo CLVN